Cột mốc đặc biệt giữa biển hồ sông Đà

Cột mốc đánh dấu trung tâm huyện cũ Quỳnh Nhai nơi ghi dấu ký ức tuổi thơ của hàng nghìn người dân Quỳnh Nhai, nơi đánh dấu cả trung tâm huyện sầm uất đã bị chìm sâu dưới biển hồ.

Nói đến cột mốc có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng tới cột mốc biên giới để phân định vị trí địa lý giữa quốc gia này với quốc gia kia, tuy nhiên có tồn tại một cột mốc đặc biệt giữa biển hồ của thủy điện Sơn La, cột mốc đánh dấu trung tâm huyện Quỳnh Nhai cũ.


Ảnh: Cô gái Thái chụp ảnh kỷ niệm tại cột mốc.

Năm 2009 khi cả huyện Quỳnh Nhai nghe theo tiếng gọi của Đảng tất cả vì ngày mai của tổ quốc, huyện Quỳnh Nhai đã di chuyển hơn 8500 hộ dân khỏi vùng lòng hồ và trong đó có cả trung tâm huyện.

Ảnh: Đoàn vận động viên tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào tham dự lễ hội đua thuyền thăm cột mốc mùa nước nổi.

Để nhân dân, du khách có thể nhận ra khi quay trở lại thăm nơi này UBND huyện Quỳnh Nhai đã xây dựng cột mốc này vào năm 2010 đây là công trình kỷ niệm 60 thành lập đảng bộ huyện Quỳnh Nhai, cột mốc tạo lạc trên đỉnh đồi đài truyền thanh truyền hình thuộc địa phận xóm 3 xã Mường Chiên huyện Quỳnh Nhai, cột mốc không chỉ là nơi ghi dấu ấn kỷ niệm tuổi thơ của những người con Quỳnh Nhai, đây cũng là điểm tham quan cho nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến.


Ảnh: Cột mốc huyện cũ Quỳnh Nhai mùa cỏ mọc.

Là Văn Phong
Là Văn Phong

Chúng tôi luôn luôn cố gắng để mang lại dịch vụ cũng như trải nghiệm tốt nhất cho bạn và gia đình.

Bình luận0 bình luận