Nét đẹp Tây bắc

 • Chùm ảnh hồ sông Đà mùa nước nổi gây sốt cộng đồng mạng.

  Chùm ảnh hồ sông Đà mùa nước nổi gây sốt cộng đồng mạng.

  Hồ sông Đà thủy điện Sơn La có tổng chiều dài 170km nằm trên địa phận 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu với dung tích 9,26 tỉ m3 nước, huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La là trung tâm của biển hồ đó, đầu thu cũng là lúc thủy điện tích nước ở mức cao trào, nước lại tràn về các khe suối các thung lũng tạo nên một một bức tranh phong thủy hữu tình giữa núi rừng Tây Bắc.

 • Ấn tượng cảnh hoa gạo bung sắc đỏ bên hồ sông Đà

  Ấn tượng cảnh hoa gạo bung sắc đỏ bên hồ sông Đà

  Hoa gạo lại đua nhau khoe sắc đỏ rực cả một vùng đất. Bên hồ sông Đà ở miền sơn cước, những hàng gạo cũng đã bung nở những bông hoa đẹp xinh, yêu kiều, tô điểm cho cảnh sắc đẹp .

 • Mảnh đất Quỳnh Nhai xinh đẹp của dẻo cao Tây Bắc.

  Mảnh đất Quỳnh Nhai xinh đẹp của dẻo cao Tây Bắc.

  Sơn La có những vùng đất lặng lẽ ẩn mình theo dòng chảy của thời gian. Có những vùng đất vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ qua bao năm tháng. Có những vùng đất núi cao trùng điệp, sóng nước mênh mang, giữ trọn món quà của tạo hóa ban tặng. Có những vùng đất yên bình biết bao, luôn khiến cho những người đặt chân đến luôn tìm thấy an nhiên trong tâm hồn. Quỳnh Nhai chính là một vùng đất như thế đấy!

 • Tết Xíp Xí của người Thái trắng tại Quỳnh Nhai - Sơn La

  Tết Xíp Xí của người Thái trắng tại Quỳnh Nhai - Sơn La

  Tết xíp xí của người Thái trắng tại vùng Quỳnh Nhai Một phong tục thể hiện tình yêu quê hương, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mình và nhớ công ơn người khai phá tạo mường, lập bản và ăn uống, vui chơi văn hóa văn nghệ. Theo quan niệm người Thái, người chết thì hồn bay về trời. Cuộc sống nơi trần gian của con người được tổ tiên, thần sông, thần núi che chở nên họ rất coi trọng thờ cúng.

 • Hồ sông Đà ở Quỳnh Nhai- Điểm đến mới trên cung đường Tây Bắc

  Hồ sông Đà ở Quỳnh Nhai- Điểm đến mới trên cung đường Tây Bắc

  Nằm cách trung tâm thành phố Sơn La 62km về phía Tây Bắc, hồ Thủy điện Sơn La (phần lớn diện tích nằm trên địa phận huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), được biết đến như “vịnh Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc giữa núi rừng Tây Bắc. Đây là một trong những vùng lòng hồ thủy điện lớn nhất cả nước, thích hợp để phát triển các loại hình du lịch, trong đó nổi bật nhất là mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng.